Sự kiện nổi bật

 

Thông báo tuyển sinh cho khóa 2 của chương trình học bổng đào tạo: “Tạo dựng tương lai của bạn” 5 - 7 triệu đồng mỗi xuất. Xem chi tiết 

Thông tin tuyển sinh

     Chi tiết các ngành đào tạo thuộc Khoa Nông nghiệp & Sinh học ứng dụng 

    Tuyển sinh chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Công nghệ thực phẩm 

   ⇒ Thông tin tuyển sinh Đại học chính quy năm 2018 

    ⇒ 10 lý do để học tại Trường Đại Học Cần Thơ

     Chương trình đào tạo bậc đại học

    ⇒ Chương trình đào tạo bậc cao học

    ⇒ Thông tin dành cho nghiên cứu sinh

    ⇒ Trao đổi sinh viên               

                                                                                                                       

 

Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

              Email               English/Vietnamese

Cần Thơ, ngày 29 tháng 12 năm 2017. Nằm trong chiến lược ưu tiên để thu hút và bồi dưỡng nhân tài thuộc những dự án nhân sự của De Heus khu vực Châu Á, De Heus Việt Nam đã ký kết chương trình hợp tác với các trường Đại học có uy tín trong khắp cả nước nhằm nghiên cứu và phát triển ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản.

Tạo dựng tương lai của bạn

Cần Thơ, ngày 29 tháng 12 năm 2017. Nằm trong chiến lược ưu tiên để thu hút và bồi dưỡng nhân tài thuộc những dự án nhân sự của De Heus khu vực Châu Á, De Heus Việt Nam đã ký kết chương trình hợp tác với các trường Đại học có uy tín trong khắp cả nước nhằm nghiên cứu và phát triển ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản. Với tinh thần đó De Heus Việt Nam đã tài trợ xây dựng chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với tên gọi “Tạo dựng tương lai của bạn” cho ngành Chăn nuôi và Thú y Trường Đại học Cần Thơ.

Tại Hội trường Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng (NN&SHƯD) của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra Lễ Ký kết và Khai giảng Chương trình học bổng đào tạo "Tạo dựng tương lai của bạn". Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Hà Thanh Toàn (Hiệu trưởng ĐHCT), GS.TS. Lê Văn Hòa (Trưởng Khoa NN&SHƯD), ông Lê Văn Út Lớn (Phó Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam), cùng quý thầy Cô, quý đồng nghiệp De Heus Việt Nam và các em sinh viên ngành Chăn nuôi và Thú y ĐHCT.

ĐHCT là một trong những trường đại học trọng điểm của Việt Nam, được xếp tốp đầu các trường đại học của Việt Nam trong nhiều năm gần đây. Chất lượng đào tạo là một trong những yếu tố chính làm nên thương hiệu ĐHCT. Và đó cũng chính là cam kết của Trường ĐHCT với nhà tuyển dụng trong bối cảnh có sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các trường trong khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung. Vì vậy ĐHCT đã mở nhiều ngành đào tạo tiên tiến và chất lượng cao như công nghệ sinh học, thủy sản, kinh tế quốc tế…Nhiều ngành đã đạt được chất lượng kiểm định AUN-QA (Asian University Network - Quality Assurance). Hòa cùng xu hướng đó, để từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, ngành Chăn nuôi và Thú y ĐHCT đã phối hợp với De Heus Việt Nam xây dựng chương trình học bổng đào tạo "Tạo dựng tương lai của bạn".

Mục tiêu của chương trình là đào tạo sinh viên có kỹ năng tay nghề cao và có tiếng Anh chuyên ngành tốt, đáp ứng yêu cầu công việc của De Heus ở từng giai đoạn phát triển. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có thể làm việc trực tiếp với người nước ngoài mà không phải qua đào tạo lại.

Chương trình được thiết kế 530 tiết (bao gồm lý thuyết, tham quan và thực tập thực tế) và được giảng dạy bằng tiếng Anh. Mỗi khóa học gồm 04 kỳ được xen kẽ thời gian với khóa học chính qui. Khi được tuyển vào khóa học, sinh viên sẽ được cấp học bổng toàn phần, trang bị tài liệu học tập, thực tập rèn nghề tại các cơ sở của De Heus, tham gia các hoạt động De Heus trong điều kiện cho phép và được nhận vào làm việc tại De Heus sau khi tốt nghiệp. Tổng kinh phí tài trợ cho 5 khóa học tương đương 1,5 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng ĐHCT bày tỏ niềm vui mừng vì sự hợp tác tốt đẹp của ngành Chăn nuôi và Thú y ĐHCT với De Heus Việt Nam khởi đầu cho một năm 2018 đầy triển vọng. Việc xây dựng chương trình đào tạo liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp là chủ trương đúng đắn nhằm đáp ứng đúng nhu cầu công việc của nhà tuyển dụng. Đây cũng là mục tiêu của nhà trường với mong muốn xây dựng đội ngũ sinh viên có chất lượng, năng động đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay. PGS.TS. Hà Thanh Toàn tin rằng sự liên kết hợp tác giữa nhà trường và công ty sẽ mang lại lợi ích cho cả đôi bên, góp phần đẩy mạnh sự phát triển của ngành chăn nuôi và thú y nói chung.

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Văn Út Lớn, Phó Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam khẳng định sẽ đồng hành cùng ĐHCT trong nhiều chương trình đào tạo sinh viên hơn nữa để cùng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng chính là trách nhiệm của De Heus đối với cộng đồng và xã hội. De Heus hiểu rằng đầu tư đào tạo con người là một trong những đầu tư mang lại lợi ích bền vững và to lớn, không chỉ đem lại giá trị cho cá nhân mà còn đóng góp rất nhiều lợi ích cho sự phát triển xã hội.

(Tin:  PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa, Chị Hoàng Thị Tuyết Minh | De Heus Việt Nam)

        Tin tức khác          

        Sự kiện                                                                                                                                               Lịch bảo vệ luận án

 

 >> The 4th International Conference on Agricultural and Food Engineering (CAFEi2018)

Kuala Lumpur, Malaysia

>> ASEAN Food Conference 2017

Ho Chi Minh city, Vietnam

>> International Conference on Agricultural Science 2018

Can Tho University, Vietnam

 

 

>> Lịch bảo vệ luận án tiến sĩ của NCS Châu Nguyễn Quốc Khánh, chuyên ngành Bảo vệ thực vật, khóa 2011

 

>> Lịch bảo vệ luận án tiến sĩ của NCS Trịnh Thị Xuân, chuyên ngành Bảo vệ thực vật, khóa 2013

 

>> Lịch bảo vệ luận án tiến sĩ của NCS Châu Thanh Vũ, chuyên ngành Chăn nuôi, khóa 2013

 

>> Lịch bảo vệ luận án tiến sĩ của NCS Trần Thị Thảo, chuyên ngành Bệnh lý học và chữa bệnh vật nuôi, khóa 2013

 

>> Lịch bảo vệ luận án tiến sĩ của NCS Nguyễn Thùy Linh, chuyên ngành Chăn nuôi, khóa 2013

 

>> Lịch bảo vệ luận án Tiến sĩ của NCS Nguyễn Thị Kiều, chuyên ngành Khoa học đất, khóa 2012

 

>> Lịch bảo vệ luận án Tiến sĩ của NCS Trần Thị Hiền, chuyên ngành Khoa Học đất, khóa 2013

 

>> Lịch bảo vệ luận án Tiến sĩ của NCS Nguyễn Thị Thu Hồng, chuyên ngành Chăn nuôi, khóa 2012

 

>> Lịch bảo vệ luận án Tiến sĩ của NCS Trương Thanh Trung, chuyên ngành Chăn nuôi, khóa 2012

 

>> Lịch bảo vệ luận án Tiến sĩ của NCS Văn Thị Ái Nguyên, chuyên ngành Chăn nuôi, khóa 2011

 

>> Lịch bảo vệ luận án Tiến sĩ của NCS Võ Thanh Phong, chuyên ngành Khoa học đất, khóa 2012

 

ĐÀO TẠO

 

NGHIÊN CỨU

 

CƠ SỞ DỮ LIỆU

 

LIÊN KẾT

 

KẾT NỐI  DOANH NGHIỆP

 

Qui chế học vụ

Học phí

Thông tin học bổng

 

Xuất bản phẩm

 

Cơ sở dữ liệu và tạp chí

Học liệu mở

  FAOSTAT, ResearchGate, GFSIVLIR,  …  

Vemedim, De Heus, GreenFeed, Ajinomoto, Phan bon Binh Dien, VFC, Tap doan Loc Troi, …

 

    
                 

Thông tin chung

564318
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
300
5068
53541
564318

KHOA NÔNG NGHIỆP & SINH HỌC ỨNG DỤNG
Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
+84.0292 3831166 - Fax: +84.0292 3830814
Email: knnshud@ctu.edu.vn