Thứ năm, 02:06:05 23/10/2017
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE KHOA NÔNG NGHIỆP!

Đăng nhập thành viên

Hoạt động

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18086

Trang chủ » Tin Tức » VUI HỘI TRĂNG RẰM 2016

VUI HỘI TRĂNG RẰM 2016

Ngày đăng: 03 tháng 08
Trung thu – ngày hội trăng rằm, ngày vui phá cổ của biết bao trẻ em trên đất nước Việt Nam. Cứ vào nỗi độ rằm tháng tám âm lịch, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị nào lồng đèn, bánh trăng,…cho gia đình mình. Cái không khí se lạnh của mùa thu phần nào ấm lên bởi cái tình mộc mạc và giản đơn ngày tết Trung thu đoàn viên.

Trung thu – ngày hội trăng rằm, ngày vui phá cổ của biết bao trẻ em trên đất nước Việt Nam. Cứ vào nỗi độ rằm tháng tám âm lịch, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị nào lồng đèn, bánh trăng,…cho gia đình mình. Cái không khí se lạnh của mùa thu phần nào ấm lên bởi cái tình mộc mạc và giản đơn ngày tết Trung thu đoàn viên. Nhưng với những mảnh đời bất hạnh hay cơ nhỡ, thì cái tết Trung thu luôn là lúc họ quần quật với công việc, các bé có hoàn cảnh khó khăn luôn ao ước những chiếc lồng đèn nho nhỏ mà mình chưa bao giờ có được. Để góp một phần nhỏ làm trọn vẹn hơn ngày tết trung thu cho các hoàn cảnh khó khăn và cơ nhỡ, Đoàn khoa Nông nghiệp & SHƯD đã phối hợp cùng Quận đoàn Cái Răng tổ chức chuỗi hoạt động “ Vui hội trăng rằm 2016” trên địa bàn Quận Cái Răng – Thành phố Cần Thơ. Chuỗi hoạt động được diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14/09/2016 với các hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực.
 
 

Công tác chuẩn bị cho lễ hội trung thu
 

Hoạt náo đầu giờ của các bạn đến từ Đoàn khoa Nông nghiệp &SHƯD
 

Các em thiếu nhi tham gia các trò chơi tập thể
 
 

Tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi biểu diễn


Các buổi lễ hội trăng rằm đã lần được tổ chức tại các địa điểm phường Tân Phú, phường Lê Bình, phường Phú Thứ và Công an quận Cái Răng với sự tham gia hỗ trợ của hơn 70 bạn sinh viên Khoa Nông nghiệp & SHƯD. Từ đầu tháng 9/2016, các bạn đoàn viên thanh niên Khoa Nông nghiệp & SHƯD đã hăng hái chuẩn bị hơn 500 lồng đèn ông sao và 3 lồng đèn lớn để dành tặng cho các em nhở. Nhìn từng chiếc lồng đèn được gửi đến các em với nụ cười và niềm vui lan tỏa, chúng tôi không khỏi vui mừng khi chút công sức của mình đã góp phần làm ấm thêm niềm vui cho các em.
 

Buổi trung thu đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp
 

Trao quà và lồng đèn cho các em thiếu nhi
 

Đoàn khoa tham gia hội thi lồng đèn đẹp và nhận được giải 3


Mỗi một nơi tổ chức trung thu, chúng tôi lại nhìn thấy những hoàn cảnh khó khăn, những ánh mắt thiết tha có một cái tết trung thu đầm ấm. Việc đem lại mùa trung thu vui vẻ cho hơn 300 trẻ em, đó thực sự là một niềm súc động và tự hào của chúng tôi. Thật nhớ mãi những hình ảnh ấy khi chúng tôi còn nhỏ, cũng mong ước một cái cổ rước đèn ấm áp như thế.
 

Tập thể Đoàn khoa Nông nghiệp & SHƯD và Quận đoàn Cái Răng


Ngoài 4 hoạt động Đoàn khoa trực tiếp phối hợp tổ chức, bên cạnh đó các đơn vị trực thuộc Đoàn khoa cũng đã lần lược tổ chức các hoạt động ý nghĩa tại địa bàn Quận Ninh Kiều, Quận Bình Thủy, huyện Phong Điền – Thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long. Cái tết trung thu ấm áp nghĩa tình với từng chiếc lồng đèn nhỏ bé, với từng chiếc bánh trung thu ngọt ngào và những phần quà ý nghĩa khác nhưng trên hết ý nghĩa cao đẹp nhất vẫn dành ở tấm lòng, vẫn dành ở những trái tim san sẻ yêu thương. Hi vọng, các hoạt động như thế vẫn sẽ được tiếp tục thực hiện và mở rộng hơn quy mô và chất lượng hoạt động. Hãy để hơi ấm được lan tỏa, trái tim bước đến trái tim!
 

Tác giả bài viết: Administrator

Từ khóa:
 

Các tin được quan tâm