Thứ năm, 02:07:02 23/10/2017
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE KHOA NÔNG NGHIỆP!

Đăng nhập thành viên

Hoạt động

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18610

Trang chủ » Tin Tức » ĐỘI THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN LAO ĐỘNG 13/11/2116

ĐỘI THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN LAO ĐỘNG 13/11/2116

Ngày đăng: 03 tháng 08
Với mong muốn góp phần tạo cảnh quan sạch đẹp cho trường Đại học Cần Thơ. Vừa qua, vào sáng ngày 13/11/2016 Đội Thanh niên tình nguyện Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng đã có buổi lao động trong khuôn viên trường Đại học Cần Thơ với sự tham gia của hơn 40 thành viên, được chia làm 4 tổ phụ trách từng khu vực khác nhau. Công việc chủ yếu là nhặt rác không phân hủy ven đường trong khuôn viên trường.

Với mong muốn góp phần tạo cảnh quan sạch đẹp cho trường Đại học Cần Thơ. Vừa qua, vào sáng ngày 13/11/2016 Đội Thanh niên tình nguyện Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng đã có buổi lao động trong khuôn viên trường Đại học Cần Thơ với sự tham gia của hơn 40 thành viên, được chia làm 4 tổ phụ trách từng khu vực khác nhau. Công việc chủ yếu là nhặt rác không phân hủy ven đường trong khuôn viên trường. Các thành viên được tập trung ở cổng Khoa Nông  nghiệp và Sinh học ứng dụng vào lúc 7 giờ 00, sau đó được chia thành các tổ và tiến hành lao động ở khu vực phân công.

Tổ 1, Được phân công phụ trách khu vực từ khoa Nông nghiệp đến cổng C, sau đó tiếp tục là xung quanh hồ Sen sang Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên, cuối cùng là trở về cổng Khoa NN & SHƯD.

Tổ 2, Được phân công phụ trách khu vực trước cổng  Khoa Thủy sản và xung quanh Ký túc xá B. Xuất phát tại Khoa NN & SHƯD, sau đó đến trước cổng Khoa Thủy sản, Cổng KTX khu B, trước xưởng Khoa Công nghệ và cuối cùng là trở lại cổng Khoa NN & SHƯD.

Tổ 3, phụ trách khu vực xung quanh Nhà điều hành và Hội trường lớn. Các bạn đã cùng nhau dọn vệ sinh trên các bãi cỏ, tạo không gian sạch đẹp thoáng mát cho các bạn sinh viên trong những giờ tại Sân viên Trường.

Đi theo một hướng khác, tổ 4 đã nhận nhiệm vụ  phụ trách khu vực xung quanh Ký túc xá A và vòng Khoa Khoa học tự nhiên. Mỗi tổ được phân chia với từng khu vực riêng và các bạn đã nhiệt tình hoàn thành phần việc của mình một cách tốt nhất.

Sau khi hoàn thành công việc nhặt rác quanh khuôn viên Trường, cả đội trở về tập kết tại cổng Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng để giải lao. Sau đó toàn đội tiếp tục dọn dẹp bên trong Tháp đồng hồ, để tổng hợp và phân loại chai nhựa cũng như thùng giấy hoặc rác có thể tái chế mà Đội thanh niên tình nguyện thu gom trong thời gian qua. Tất cả số tiền gây quỹ sẽ sử dụng cho các hoạt động tình nguyện của Đội.

Với tinh thần nhiệt tình, hăng hái và vui vẻ thể hiện đúng tinh thần tình nguyện. Vậy nên các công việc nhanh chóng được hoàn thành. Dù công việc kéo dài nhưng các bạn vẫn giữ vững tinh thần làm việc rất cao. Qua đó để lại trong tất cả mọi người những kỷ niệm khó phai. Những hình ảnh, kỷ niệm ấy sẽ theo các bạn suốt những tháng ngày còn lại của cuộc đời.

Ngoài việc góp phần làm xanh, sạch, đẹp khuôn viên trường, buổi lao động trên còn mang một ý nghĩa đặc biệt là thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên cũng như cộng tác viên trong đội, khi trong thời gian qua Đội chúng ta vừa chào đón các bạn cộng tác viên mới. Tin rằng với lòng nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết cao của các thành viên trong Đội thanh niên tình nguyện Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ  được giao, để phát huy đúng khẩu hiệu “ ĐOÀN KẾT, Ý THỨC VÀ TRÁCH NHIỆM “.

 

Tác giả bài viết: Administrator

Từ khóa:
 

Các tin được quan tâm