Thứ năm, 05:36:07 23/10/2017
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE KHOA NÔNG NGHIỆP!

Đăng nhập thành viên

Hoạt động

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6720

Trang chủ » Tin Tức » CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN K42

CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN K42

Ngày đăng: 17 tháng 08
Đại học – môi trường học tập mà biết bao con người luôn mong muốn đặt chân tới. Đó là con đường đầy mới mẻ, cho ta nhiều kiến thức mới và cách học tập mở rộng nhưng cũng là những thử thách, rào cản buộc ta phải thích nghi và hòa nhập với nó. Thay đổi môi trường học tập, sinh hoạt cũng là thay đổi cả về tư tưởng lẫn tình cảm, làm cho con người đôi khi trở nên cô độc hoặc cảm thấy lạc lõng trong môi trường mới nếu chưa kịp bắt nhịp.

Thấu hiểu và chia sẻ những lo lắng đó của các bạn Tân sinh viên K42, Đoàn khoa Nông nghiệp & SHƯD đã ra sức tổ chức chương trình chào đón Tân sinh viên Khóa 42 với mong muốn đây sẽ là món quà đầu tiên đưa các bạn đến gần hơn với môi trường mới của mình.
Với mục tiêu giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập và bắt nhịp với hoạt động của Khoa cũng như các phong trào thanh niên của Đoàn khoa, chương trình chào đón Tân sinh viên K42 do Đoàn khoa tổ chức bao gồm chuỗi 10 trò chơi liên hoàn ở các địa điểm trong và ngoài Khoa với sự tham gia của hơn 400 bạn sinh viên.

 

1.1 Các đội chơi tập trung chuẩn bị bắt đầu chuỗi trò chơi liên hoàn

Sáng ngày 02/10/2016, sân Khoa Nông nghiệp & SHƯD rộn ràng với đủ màu cờ sắc áo của 8 khối ngành, mỗi Khối ngành đã chọn cho đội mình một câu slogan thật ý nghĩa, khơi dậy tinh thần nhiệt huyết và cháy bỏng của đội mình trước khi bắt đầu vào cuộc.

 

1.2Không khí náo nhiệt và hăng hái của tất cả các đội chơi

Chuỗi trò chơi được khởi động và làm nóng với trò chơi “Thả đũa trúng hồng tâm” hết sức thú vị. Trò chơi không khiến các đội mất quá nhiều sức do hình thức chơi khá đơn giản, hoàn toàn phụ thuộc vào sự khéo léo của mỗi thành viên tham gia chơi. Trò chơi đầu tiên kết thúc cũng là lúc lần lược các đội nhận bản đồ đi chuyển cho đội mình, 8 đội sẽ có 8 bản đồ di chuyển khác nhau, lần lược thử sức qua với 8 trò chơi được chuẩn bị trước.

1.3Trò chơi thả đũa trúng hồng tâm

Màn khởi động sôi nổi, các đội nhanh chân di chuyển đến trạm theo bản đồ của mình. Các trò chơi liền được các đội thay nhau thử sức như: chuyền nước bằng miệng, đổi chỗ bóng và thun, đua thuyền – chui hầm, thử tài khéo léo, đưa trạng về dinh, chuyền bóng – khóa người, đi trên dây và cặp đôi hoàn cảnh. Mỗi trò chơi là các thử thách hết sức khó khăn và mang tính chất “lầy lội” mà ban tổ chức đã cố gắng chuẩn bị cho các đội. Nếu như chuyền nước bằng miệng, đổi chỗ bóng và thun đòi hỏi nhiều về sự khéo léo thì đua thuyền – chui hầm và đưa trạng về dinh lại yêu cầu sự đoàn kết cao của đội chơi mới có thể vượt qua. Các trò chơi còn lại cũng hết sức thú vị và mang đậm chất tuổi trẻ với đầy sự thử thách. Có thể kể đến bùng nổ nhất là ở trò chơi đi trên dây với sự khéo léo rơi xuống hồ của hàng loạt các đội chơi. Từng bước chân của mỗi đội luôn vẫn giữ mãi nụ cười trên môi dù các bạn vô cùng “đuối”, nhiệt huyết vẫn đốt dù cho có lầy, có ướt, có đội nắng, đội cát như thế nào.

1.4 Trò chơi chuyền nước bằng miệng

 1.5 Trò chơi đổi chỗ bóng và thun

1.6 Trò chơi đua thuyền – chui hầm

1.7Phần thi đua hầm hết sức đặc biệt cho các đội chơi

1.8 Trò chơi thử tài khéo léo

1.9 Trò chơi đưa trạng về dinh

1.10 Trò chơi chuyền bóng – khóa người

 1.11Trò chơi đi trên dây với độ khó cao

 1.12 Trò chơi nhận được sự cổ vũ từ đông đảo các đội chơi

1.13 Trò chơi cặp đôi hoàn cảnh hết sức thú vị

1.14 Các đội chơi trong thời gian chuẩn bị cho thử thách cuối

1.15  Thử thách cuối cùng hết sức ý nghĩa dành cho các đội chơi

Chuỗi trò chơi kết thúc với thử thách cuối hết sức đột phá, mỗi đội chơi vừa phải thể hiện tinh thần đoàn kết, sức lực mà còn đòi hỏi sự khéo léo và nhanh trí. Thời khắc ngọn lửa nhỏ cháy, đốt chảy cả bầu không khí và quan trọng nhất là đốt lên tinh thần “ Sinh viên Nông nghiệp – sáng tạo, hội nhập”. Đó cũng chính là thông điệp quan trọng mà ban tổ chức muốn gửi đến các đội chơi, đặc biệt là các bạn sinh viên K42. Sinh viên Nông nghiệp không chỉ năng động, sáng tạo trong học tập và hoạt động mà còn là những con người đầy sức trẻ, sẵn sàng bước vào cánh cửa hội nhập với nụ cười tự tin nhất.

1.16 Phần trao giải tổng kết chuỗi trò chơi

Hoạt động khép lại với đầy những giọt mồ hôi, với những con người ướt sũng nhưng trên hết tinh thần sinh viên nông nghiệp vẫn sôi nổi, vẫn đủ sức thắp lên cả một khoảng sân. Những cú hò reo vẫn còn đó, những điệu nhảy dân vũ uyển chuyển bất chợt xuất hiện vẫn nhớ mãi và hơn hết, đó là tinh thần đoàn kết vẫn luôn bất diệt. Dù đội nào có thắng, có thua đi chăng nữa nhưng thứ còn lại vẫn đẹp nhất là kỷ niệm ngày bên nhau.

1.17 Đội chơi vô địch trong chuỗi trò chơi với phần thưởng hấp dẫn

Bên cạnh chuỗi hoạt động mà Đoàn khoa Nông nghiệp & SHƯD thực hiện, các Khối ngành trực thuộc cũng đã lần lược tổ chức các hoạt động hết sức sôi nổi và thú vị. Mỗi một Khối ngành là một màu sắc, là một hình ảnh riêng nhưng trên hết vẫn luôn thể hiện sự đoàn kết, tinh thần không ngại khó của người sinh viên nông nghiệp. Hi vọng với tinh thần ấy, với niềm tin ấy, các bạn Tân sinh viên sẽ vững vàng hơn trên con đường phía trước. Hãy luôn tự hào và tin tưởng vào tất cả những gì bạn đã thấy và được trải nghiệm. Chúc các bạn có một sự khởi đầu thật ấn tượng và thành công!

Tác giả bài viết: Ngọc Thoa - Ảnh: Bình Đẳng, Thanh Trúc

Nguồn tin: Đoàn Khoa Nông nghiệp & Sinh học Ứng dụ

Tác giả bài viết: Administrator

Nguồn: Đoàn Khoa Nông Nghiệp và Sinh Học Ứng Dụng

Từ khóa:
 

Các tin được quan tâm